"Nữ thần gợi cảm gốc Việt" đã 45 tuổi mà vẫn trẻ đẹp như gái đôi mươi, hóa ra bí quyết nằm ở quy tắc ăn sáng và ăn tối vô cùng khắt khe
Ở Hồng Kông, Lý Mỹ Kỳ được xếp ngang hàng với những đại mỹ nhân như Trương Bá Chi, Vương Phi vì sở hữu nhan sắc vẹn toàn.
Lý Mỹ Kỳ còn được biết đến với cái tên Maggie Q (Maggie Denise Quigley). Người đẹp này sinh năm 1979 tại Mỹ, trong một gia đình có mẹ là người Việt Nam.
Lý Mỹ Kỳ sở hữu chiều cao 1m68, cân nặng luôn giữ ở mức ổn định 45- 47kg. Cô có thân hình quyến rũ, nét diễn tự nhiên, phong thái làm việc chăm chỉ, nghiêm túc... Do đó cô nhanh chóng trở thành một trong những mỹ nhân thành công nhất tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Người đẹp được săn đón tại nhiều loạt các phim ăn khách như Mission Impossible 3 (Điệp vụ bất khả thi 3), Dragon Squad, Sát thủ Nikita...
Lý Mỹ Kỳ sở hữu chiều cao 1m68, cân nặng luôn giữ ở mức ổn định 45- 47kg.
Ở tuổi 45, Lý Mỹ Kỳ vẫn sở hữu nhan sắc trẻ đẹp, giàu sức sống. Bí quyết giữ dáng của cô rất đặc biệt, cô thường: Ăn no vào bữa sáng và ăn ít vào bữa tối.
Nàng mỹ nhân gốc Việt có nguyên tắc: "Hãy ăn sáng như một thương gia, ăn trưa như một hoàng đế và ăn tối như một người ăn xin".
Lý Mỹ Kỳ thường chọn thực phẩm hữu cơ bởi chúng chứa nồng độ nitrat thấp hơn. Nồng độ nitrat trong thực phẩm cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy tới da, gây lão hoá sớm.
Ngoài ra, cô cũng chia sẻ bản thân hiếm khi uống cà phê, đồ có cồn hay rượu. Cà phê chứa caffeine dễ gây mất ngủ, căng thẳng còn rượu hay đồ uống có cồn có thể làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ.
Ở tuổi 45, Lý Mỹ Kỳ vẫn sở hữu nhan sắc trẻ đẹp, giàu sức sống.
Lý Mỹ Kỳ cho biết, cô luôn ưu tiên sức khỏe từ bên trong và độ dẻo dai chứ bề ngoài đôi khi không phải là vấn đề to tát. Cô thường xuyên tập luyện các bộ môn thể thao bắt buộc di chuyển nhiều, nhanh và mạnh như: võ thuật, boxing, bơi lội 5 buổi mỗi tuần.
Nhờ kiên trì chế độ ăn uống và tập luyện nên Maggie Q vẫn giữ được vóc dáng và nhan sắc lý tưởng ở tuổi ngoài 40.
Bí quyết trẻ lâu của Lý Mỹ Kỳ nằm ở nguyên tắc: Ăn no vào bữa sáng và ăn ít vào bữa tối
1. Tại sao nên ăn sáng nhiều?
Bữa sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, vì đây là bữa ăn cung cấp năng lượng cho cả ngày dài hoạt động.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ (JACC), những người không ăn sáng có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn 87% và có khả năng bị đột quỵ cao gấp 2,5 lần so với những người duy trì thói quen ăn sáng đều đặn.
Những số liệu này cho thấy tầm quan trọng của việc duy trì bữa sáng không chỉ trong việc cung cấp năng lượng mà còn trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch và kéo dài tuổi thọ.
Một bữa sáng cân bằng nên có sự kết hợp của protein (trứng, sữa chua, phô mai, đậu) và chất xơ (trái cây, rau, ngũ cốc). Protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, trong khi chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và ổn định đường huyết.
Nên ăn sáng trong vòng 1-2 giờ sau khi thức dậy để cung cấp năng lượng cho cơ thể và ổn định mức đường huyết.
2. Tại sao bữa tối nên ăn ít?
Wu Xi, Phó Trưởng Khoa Nội tiết tại Bệnh viện Hoa Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán (Trung Quốc), cảnh báo rằng ăn tối quá no có thể khiến cơ thể khó tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.
Vào buổi tối, khi tỷ lệ trao đổi chất giảm và hoạt động thể chất hạn chế, cơ thể khó tiêu thụ năng lượng, dẫn đến chất béo dễ dàng tích tụ. Hệ quả là nguy cơ béo phì tăng cao, cùng với đó là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ.
Đáng chú ý, ăn tối quá no còn có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận. Nguyên nhân là 4-5 giờ sau bữa ăn, cơ thể bước vào thời kỳ bài tiết canxi cao nhất. Nếu lượng dinh dưỡng nạp vào quá nhiều, cộng thêm việc ban đêm chúng ta không đi tiểu thường xuyên, có thể dẫn đến sỏi tiết niệu.
Ngoài ra, ăn tối quá no còn làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gây suy yếu chức năng của dạ dày và đường ruột theo thời gian.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của Mỹ vào năm 2019 cũng chỉ ra rằng phụ nữ ăn nhiều sau 8 giờ tối có nguy cơ cao bị tăng huyết áp tâm trương. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn tối sớm và giảm lượng thức ăn trong bữa tối để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bữa tối nên được phân bổ theo con số 2-1-1. Lượng thức ăn trong bữa tối nên được kiểm soát, quan trọng là phải giữ được nguyên tắc: 2 nắm rau, tinh bột một nắm bàn tay, thịt đạm 1 nắm bàn tay...
Thời điểm tốt nhất để ăn tối là từ 18 giờ đến 20 giờ, có thể ăn sớm nhưng không nên ăn muộn, tốt nhất nên ăn tối trước khi đi ngủ 4 tiếng.
No comments